Hướng nghiệp ngành Quản trị văn phòng

Ngành Quản trị văn phòng là ngành còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này đều rất dễ xin được việc làm. Đẩy mạnh hướng nghiệp ngành Quản trị văn phòng cũng là mục tiêu của nhiều trường đại học. Vậy thì ngành Quản trị văn phòng là một ngành như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

1. Ngành Quản trị văn phòng sẽ đào tạo những gì?

Theo thống kê sơ bộ, hiện nay ngành Quản trị văn phòng ở Việt Nam mỗi năm chỉ có khoảng vài trăm sinh viên ra trường được đào tạo bài bản và có thể phục vụ tốt cho những cơ quan, văn phòng. Đây là ngành chuyên đào tạo cho các bạn sinh viên trở thành những nhân viên văn phòng thực thụ, có khả năng giải quyết những tình huống xảy ra ở văn phòng theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, các sinh viên còn có thể tự mình xây dựng những phương án quản lý hiệu quả trong khối văn phòng.

2. Cơ hội nghề nghiệp của ngành học này?

Những sinh viên hướng nghiệp ngành Quản trị văn phòng sẽ được đào tạo trở thành những nhân viên văn phòng hoặc lãnh đạo bộ phận văn phòng tại các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp.

Các bạn còn có thể trở thành những người thư ký văn phòng hoặc trợ lý hành chính cho các cấp lãnh đạo và quản lý, giảng viên, nghiên cứu viên về quản trị văn phòng trong các trường đại học, cao học,…

3. Những tố chất cần thiết cho những bạn muốn học ngành Quản trị văn phòng

Để trở thành một nhà quản trị văn phòng tốt bạn cần phải có đầu óc tư duy và khả năng tổ chức, quản lý. Khả năng tương tác và giao tiếp tốt cũng là một yêu cầu thiết yếu của ngành này. Ngoài ra, để trở thành một nhà Quản trị văn phòng giỏi còn đòi hỏi bạn phải có tham vọng trở thành một người nắm giữ chìa khóa thành công cho tổ chức và làm việc hết mình để phát triển tổ chức theo một hướng tốt đẹp nhất.

Để đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển những người năng động, sáng tạo có thể giải quyết những khó khăn và thích ứng được với mọi hoàn cảnh cũng là những người được cất nhắc cho những vị trí lãnh đạo cấp cao

4. Những trường đang đào tạo chuyên ngành này

Những năm gần đây, ngành Quản trị văn phòng cũng được tuyển sinh rất nhiều. Những trường lớn và có uy tín đang đào tạo chuyên ngành này là: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia,….

Ngành Quản trị văn phòng hứa hẹn sẽ mang đến những cơ hội việc làm ngay khi bạn vừa tốt nghiệp!