TUYỂN SINH, TUYỂN SINH ĐẠI HỌC - CAO ĐẲNG

Thầy giáo sáng tác bài hát cổ vũ y bác sĩ chống dịch


Thầy Nguyễn Mạnh Hùng, giảng viên âm nhạc trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, sáng tác bài hát cổ động chống Covid-19 chỉ trong ba tiếng.

Thầy Hùng chia sẻ cảm hứng sáng tác đến sau nhiều ngày đọc thông tin về các y bác sĩ trong cuộc chiến chống Covid-19. “Những bài hát trước hầu hết dựa trên giai điệu sẵn có, chủ yếu mang tính giải trí nên tôi muốn viết một ca khúc mang tính chính luận về bác sĩ”, thầy giáo nói.

Sau khi cân nhắc, đêm 21/3 thầy Hùng mất ba tiếng sáng tác bài hát trên dòng nhạc tuyên truyền với đặc điểm dễ hát, dễ thuộc và có tính cổ động cao, đặt tên “Có chúng tôi trên mặt trận không tiếng súng”.

Chiều 23/3, hơn 10 ca sĩ, sinh viên khoa thanh nhạc của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đến phòng thu, cùng thể hiện bài hát. Để chung tay chống dịch, toàn bộ chi phí thu âm, đạo diễn âm nhạc, kỹ thuật phòng thu… thầy Hùng đều được miễn phí.

[Thầy Nguyễn Mạnh Hùng, tác giả bài hát Có chúng tôi trên mặt trận không tiếng súng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thầy Nguyễn Mạnh Hùng, tác giả bài hát “Có chúng tôi trên mặt trận không tiếng súng”. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hiện, một số cá nhân đã liên lạc với thầy Hùng, đề nghị được sử dụng bài hát để sản xuất một số video. Thầy giáo hy vọng tác phẩm âm nhạc được đón nhận, giúp người dân hiểu và trân trọng công sức của y bác sĩ nơi tuyến đầu chống Covid-19.

Trước đó, một số thầy cô sáng tác bài hát kêu gọi đẩy lùi Covid-19, như thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie, có bài “Ông bà anh thời Covid-19” với phần nhạc là bài “Ông bà anh” của tác giả Lê Thiện Hiếu. Thầy Trần Phương, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng, sáng tác bài “Thế giới cùng chống đại dịch virus corona”.

Một số giáo viên tổ chức ghi hình vũ điệu trên nền bài hát “Ghen Cô Vy” như một cách tuyên truyền, bày tỏ sự lạc quan trước dịch bệnh.

Thanh Hằng