Bộ Giáo Dục  -Đào Tạo thông tin rằng trong năm 2023, Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ cung cấp nhiều nguồn dữ liệu hơn nhằm hỗ trợ các trường sử dụng trong nhiều phương thức xét tuyển trong đợt 1. Đồng thời để tạo thuận lợi cho thí sinh, các bạn chỉ đăng ký xét tuyển theo ngành (không phải đăng ký xét tuyển theo tổ hợp và phương thức xét tuyển). 

Bộ GD-ĐT lùi lịch công bố điểm chuẩn

Bộ Giáo Dục – Đào Tạo lùi lịch công bố điểm chuẩn

Cũng vì vậy, các trường cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành quá trình xét tuyển so với dự tính ban đầu. Vì vậy, Bộ Giáo Dục – Đào Tạo đã quyết định điều chỉnh bằng cách tăng thêm 2 ngày và tăng số lần lọc ảo so với kế hoạch xét tuyển và lọc ảo ban đầu.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc thay đổi trong việc công bố điểm chuẩn trúng tuyển, thông báo kết quả chính trúng tuyển và xác nhận quá trình nhập học cho thí sinh theo kế hoạch đã được điều chỉnh này.

Như vậy, giai đoạn xét tuyển và lọc ảo, cùng với việc xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ kết thúc vào chiều 22/8. Trước 17h ngày 24/8, tất cả các trường đại học sẽ chính thức công bố thông tin điểm chuẩn đại học 2023 cùng với kết quả xét tuyển.

Các bạn hãy lưu ý để nhận kết quả trúng tuyển và nhập học trên hệ thống theo đúng thời gian quy định nhé.

Vậy là phải đợi thêm 2 ngày nữa rồi, trong thời gian đó thì hãy giành thời gian cho gia đình nhiều hơn nhé, vì sắp phải xa bố mẹ và sống tự lập rồi nè. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể xem một vài sự kiện nổi bật tại trường để xem trường sôi nổi như nào nhé.

Thông tin: