Sau 3 giai đoạn lọc ảo của Bộ GD-ĐT, ông Nhân vui mừng thông báo rằng nhà trường đã xác định sơ bộ ngưỡng điểm ban đầu của các ngành. Theo thông tin mới nhất, điểm chuẩn dự kiến cao nhất ở mức 26 điểm thuộc về ngành Kinh doanh quốc tế. Đây cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất xét từ điểm học bạ và điểm thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Trong khi đó, ngành có ngưỡng điểm thấp nhất theo chương trình đại trà là 19, bằng với điểm sàn trường đưa ra trước đó. Đây là những ngành khó tuyển sinh hiện nay.

Theo ông Nhân, có một số ngành học sẽ có ngưỡng điểm nằm trong khoảng từ 23 đến 25 điểm. Có thể kể đến như các Công nghệ thông tin, Tự động hoá, Nhóm ngành Kinh doanh quản lý. Ở 3 giai đoạn lọc ảo tiếp theo, trường sẽ điều chỉnh để điểm sát với chỉ tiêu tuyển sinh.

Điểm chuẩn Trường đại học Công thương dự kiến 23 đến 25

Điểm chuẩn Trường đại học Công thương dự kiến 23 đến 25

Ngày 22/8 sẽ là thời điểm chính thức để công bố ngưỡng điểm chuẩn.

Trong năm nay, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM sẽ tiếp nhận hồ sơ xét tuyển cho tất cả các ngành đại trà (ngoại trừ ngành Dược học) với mức điểm chuẩn là 19. Đối với các ngành chính quy chất lượng cao liên kết quốc tế, điểm chuẩn là 18.Tại phân hiệu Quảng Ngãi, tất cả các ngành đều yêu cầu điểm là 17. Ngành Dược học theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thông tin: