DU HỌC, DU HỌC CHÂU ÂU

Nhiều chủ đề hay tại lớp tranh biện bằng tiếng Anh


“Người ngoài hành tinh liệu có tồn tại”, “Trẻ em có nên được dạy cách tiêu tiền”… là chủ đề được thảo luận sôi nổi trong các buổi học tranh biện tại American Study.

Học tranh biện bằng tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích cho trẻ như nâng cao trình độ tiếng Anh học thuật, phát triển tư duy phản biện và logic. Theo đại diện Trung tâm Anh ngữ American Study, việc lựa chọn chủ đề tranh biện rất quan trọng. Chọn đúng chủ đề hay, hấp dẫn sẽ kích thích trí sáng tạo, mở rộng quan điểm và duy trì hứng thú cho trẻ em. Dưới đây là một số chủ đề được thảo luận sôi nổi trong các buổi học tranh biện tại American Study.

Có nên thay thế giáo viên bằng những chiếc máy tính?

Những bước tiến về công nghệ và trí tuệ nhân tạo đã góp phần thay đổi diện mạo của giáo dục. Việc học trực tuyến thông qua phần mềm ngày càng thông dụng, liệu vai trò của người thầy có thể được thay thế bởi những cỗ máy?

Trong các buổi tranh biện, học sinh đã đưa ra nhiều lập luận sắc bén. Nhóm ủng hộ cho rằng robot với trí tuệ nhân tạo có thể sử dụng cùng lúc hàng chục thứ tiếng để giảng bài cho học sinh đến từ nhiều quốc gia ngay trong một lớp học. Với bộ nhớ khổng lồ, robot hay máy tính cũng có thể cung cấp nhiều kiến thức về bất cứ lĩnh vực nào ngay khi học sinh thắc mắc.

Nhóm phản đối cho rằng máy móc không thể thay thế thầy cô ở khía cạnh cảm xúc. Các em thích được nhận những lời động viên, khích lệ thậm chí trách mắng từ những người thầy bằng xương bằng thịt, chứ không phải những giai điệu cổ vũ được lập trình sẵn trong cỗ máy.

polyad

American Study đang triển khai chương trình tiếng Anh online giảm giá tới 50% học phí.

Khám phá không gian vũ trụ có thực sự quan trọng?

Thám hiểm ngoài không gian luôn là chủ đề tranh biện hấp dẫn trong nhiều năm tại các trường học ở Mỹ, một quốc gia đi đầu trong ngành công nghiệp vũ trụ. 

Trong lớp học tranh biện của American Study, nhiều bạn nhỏ cho rằng thế giới chúng ta đang sống còn nhiều vấn đề cần được giải quyết hơn là khám phá không gian vũ trụ, như nạn thất nghiệp, chất lượng y tế, an sinh xã hội. Mặt khác, nhiều bạn nhỏ lập luận thám hiểm không gian là động lực của vô vàn những phát minh về công nghệ của nhân loại hiện đại.

Động vật hoang dã có nên bị nuôi nhốt trong vườn thú?

Đa số các bạn nhỏ đều thích thú ngắm nhìn những động vật hoang dã trong các vườn thú nhưng liệu những loài vật đó có hạnh phúc khi bị nuôi nhốt trong không gian chật hẹp và được “chiêm ngưỡng” bởi con người? Chủ đề này giúp hình thành quan điểm của trẻ em về sự tự do của động vật.

Người ngoài hành tinh có tồn tại?

Chủ đề về người ngoài hành tinh đã được nhắc đến rất nhiều trong các bộ phim và tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Những kỳ quan về kiến trúc như Kim Tự Tháp Ai Cập hay vòng tròn đá cổ Stonehenge ở Anh từng được cho là do bàn tay của người ngoài hành tinh tạo nên. Với chủ đề này, các bạn nhỏ có cơ hội khám phá nhiều kiến thức thú vị khi nghiên cứu những tài liệu cho thấy có thể có sự xuất hiện của người ngoài hành tinh trên trái đất hàng nghìn năm về trước.

Trẻ em có nên được dạy cách tiêu tiền?

Nhiều phụ huynh quan niệm không nên để trẻ biết tiêu tiền từ sớm vì dễ sinh hư. Nhưng các cuốn sách dạy làm giàu lại khuyến khích cha mẹ nên cho con một khoản tiền tiêu vặt hàng tháng và dạy con cách tiêu tiền hiệu quả để phát triển trí thông minh tài chính. Đây được xem là một chủ đề tranh biện hấp dẫn với các bạn nhỏ. Đa số trẻ ủng hộ việc bố mẹ nên cho con một khoản tiền tiêu vặt. Cùng với sự chỉ dẫn của phụ huynh, các em sẽ biết cách quản lý tài chính và hiểu giá trị của sức lao động ngay từ nhỏ.

American Study chuyên dạy tiếng Anh online cho học sinh 3 đến 17 tuổi. Hiện, American Study triển khai chương trình tiếng Anh online giảm giá tới 50% học phí.          

Liên hệ đăng ký học thử: 0912170676 – 0964102268 – 0936274578

Website: American Study – Tư vấn du học Mỹ.

(Nguồn: American Study)