Sau khi trao đổi, TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng đào tạo, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, cho biết xu hướng điểm chuẩn đại học năm nay sẽ giảm ở tất cả lĩnh vực từ 0,5- 1 điểm so với năm ngoái, sau khi toàn quốc tiến hành lọc ảo lần 1, trừ một vài lĩnh vực đặc thù như Y Dược.

Năm nay có gần 50.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM , trong đó, số lượng nguyện vọng 1 khoảng 10.000, chiếm khoảng 20% tổng nguyện vọng.

Hiện toàn quốc mới tiến hành lọc ảo 1 lần nhưng cho thấy điểm chuẩn có xu hướng giảm, đặc biệt là các ngành xét tuyển các tổ hợp như A01, A00, D01. Riêng điểm chuẩn nhóm ngành Sức khoẻ có thể giữ nguyên như năm ngoái hoặc chênh lệch ít.

Sinh viên tham dự sự kiện tuyển sinh

Sinh viên tham dự sự kiện tuyển sinh

Những thông tin mới nhất từ ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc tuyển sinh Trường Đại Công Thương, thông tin theo thống kê nguyện vọng 1, 2, 3 có khoảng 15.000 em trong 32.931 nguyện vọng đăng ký, trong đó,. Theo thống kê ban đầu của trường, các ngành Công nghệ thông tin, Marketing, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thực phẩm… đã thu hút khoảng 2.000 nguyện vọng đăng ký mỗi . Những ngành học khác, số lượng nguyện vọng khoảng từ 200 – 800 nguyện vọng. Ngành có ít nguyện vọng nhất chỉ khoảng 140 nguyện vọng là ngành Kỹ thuật môi trường và ngành Công nghệ thủy sản

Dựa trên số lượng nguyện vọng và kết quả lọc ảo lần , ông Sơn dự điểm chuẩn sơ bộ sẽ nằm trong 16 điểm – 22 điểm, dự kiến  thấp hơn năm ngoái từ 0,5 – 2 điểm. Nguyên nhân là do năm nay số lượng nguyện vọng cũng xấp xỉ năm ngoái, nhưng do chỉ tiêu của trường đã thay đổi theo chiều hướng cao hơn năm ngoái vì vậy điểm sẽ thấp hơn năm ngoái. Như vậy các bạn cũng đỡ áp lực được phần nào rồi ha.

Nếu bạn còn đang phân vân không biết những Trường Đại học lớn tại TP.HCM sẽ như thế nào thì xem ngay tại: Điểm chuẩn 7 trường đại học lớn năm 2023 biến động như thế nào?

Tin với tới các bạn đây, Bà Nguyễn Thị Xuân Dung, Giám đốc Trung tâm Truyền thông, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM, cho biết lần 1 lọc ảo có kết quả trả về trường đạt hơn 110%. Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu! Với tỷ lệ trả về này trong các đợt lọc ảo tiếp theo nhà trường dự kiến sẽ điều chỉnh mức điểm trúng tuyển của một số ngành thu hút thí sinh cao để đạt tỷ lệ khoảng trên 100%.

Bà Dung cũng thông tin, năm nay, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM có 40.200 nguyện vọng đăng ký. Dự định kết quả tuyển sinh của trường khả năng sẽ tuyển đủ chỉ tiêu. Điều đáng chú ý, một số ít ngành sẽ có mức điểm trúng tuyển cao hơn từ 0,5 đến 1 điểm so với mức điểm sàn như Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế đồ họa, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Marketing…

Ngày hội tuyển sinh

Ngày hội tuyển sinh

Các bạn đã nghe tin gì chưa? Ông Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, cho biết điểm chuẩn ngành Tài chính- Ngân hàng năm nay sẽ giảm nhẹ do với năm ngoái. Tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, mặt bằng điểm chuẩn năm nay của trường sẽ không biến động nhiều, điểm chuẩn sẽ không tăng, có thể giảm nhẹ so với năm ngoái. Sự biến đổi này hứa hẹn đem lại cơ hội cực kỳ hấp dẫn cho các tân binh ước mơ bước chân vào ngôi trường Đại học Ngân hàng

Hiện đã có lịch công bố điểm chuẩn năm 2023 sớm nhất sau 17h ngày 20/8, muộn nhất chiều ngày 22/8.  Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM dự kiến sẽ công bố điểm vào tối 20/8.

Và có tin hot cho các bạn đây, vừa rồi Cùng bạn chọn trường có nhận được thông tin: Trường Đại học Công Thương TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn vào tối 21/8. Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 22/8. Đại diện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết điểm chuẩn sẽ được công bố sớm nhất khi hoàn thành lọc ảo, sớm nhất tối ngày 20/8 hoặc ngày 21/8. Thông tin từ Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, điểm chuẩn sẽ được công bố ngày 21/8.

Các Trường Đại học Y Dược TP.HCM, Trường Đại học Y Khoa phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Luật TP.HCM, các Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,  Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Khoa Y, Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM), Trường Đại học Nông lâm TP.HCM, Trường Đại học Sài Gòn dự kiến công bố điểm trong ngày 21 hoặc 22/8. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Trường Đại  Cần Thơ dự kiến công bố điểm trong ngày 21/8.

Thông tin: